LÀM GÌ ĐỂ NGĂN CHẶN HƠI ẨM BÊN TRONG XE VÀO MÙA ĐÔNG?

VÀO MÙA ĐÔNG HOẶC NHỮNG NGÀY MƯA LỚN VỚI ĐỘ ẨM CAO, TÀI XẾ XE HƠI THƯỜNG XUYÊN GẶP PHẢI TÌNH TRẠNG KÍNH Ô TÔ BỊ HẤP HƠI KHIẾN CHO TẦM NHÌN BỊ CẢN TRỞ, ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH DI CHUYỂN.

Dưới đây là cách ngăn chặn và xử lý hiện tượng xe ôtô bị ẩm ướt vào mùa đông:

MỞ HÉ CỬA SỔ NGÀY NẮNG VÀ ĐÓNG TẤT CẢ VÀO NGÀY ẨM ƯỚT

Vào những ngày nắng hoặc thời tiết ấm áp, bạn hãy mở hé một vài cửa sổ khi lái xe. Điều này sẽ giữ ấm bên trong và tạo lối thoát cho hơi ẩm ra bên ngoài. Tuy nhiên, bạn không nên mở cửa sổ vào ban đêm, vì sẽ làm cho kính lái bị mờ sương.

Bên cạnh đó, những ngày ẩm ướt là điều kiện lý tưởng để hơi ẩm đọng bên trong thân xe. Vì vậy, bạn không nên mở cửa sổ, hơi ẩm và sương mù có thể đọng lại bên trong xe.

mở hé cửa

Vào những ngày nắng hoặc thời tiết ấm áp, bạn hãy mở hé một vài cửa sổ khi lái xe

TẮT CHẾ ĐỘ LẤY GIÓ TUẦN HOÀN, CHUYỂN SANG CHẾ ĐỘ LẤY GIÓ NGOÀI

Khi thời tiết ẩm hoặc hơi lạnh, lái xe nên tắt chế độ lấy gió tuần hoàn vì rất dễ bị mờ kính và làm cản trở tầm nhìn. Thay vào đó, tài xế nên bật chế độ điều hòa để loại hơi ẩm bên trong xe.

Cách làm này sẽ góp phần giảm chênh lệch nhiệt độ bên trong và ngoài xe, giúp kính lái không bị mờ, nội thất không bị ẩm ướt.

ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ ĐIỀU HÒA PHÙ HỢP

Đây là cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để giữ cho xe không bị ẩm. Bởi, hệ thống A/C sẽ làm sạch hơi ẩm từ không khí và hệ thống sưởi sẽ giữ cho bên trong luôn ấm áp. Bên cạnh đó, bạn nên chọn chế độ lấy gió trong để hơi ẩm không lọt vào trong xe, chỉnh các khe cửa gió để hướng gió không thổi trực tiếp vào kính lái hay kính cửa sổ hai bên. Sau ít phút, nhiệt độ cân bằng lượng hơi nước sẽ giảm.

điều chỉnh nhiệt độ điều hòa

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp

Tuy nhiên, tài xế chỉ nên áp dụng khi nhiệt độ bên ngoài không quá lạnh. Bởi, nếu đột ngột giảm nhiệt độ điều hoà về mức cân bằng với nhiệt độ môi trường, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi trên xe.

LOẠI BỎ CÁC VẬT DỤNG ẨM ƯỚT

Trên thực tế, để các vật dụng ẩm ướt như giày dép, quần áo, thảm trải sàn và các vật dụng khác bên trong là nguyên nhân gây ra hơi nước bên trong ôtô. Vì vậy, bạn nên mang tất cả các đồ dùng này ra ngoài để loại bỏ nguồn gây hơi ẩm và mùi hôi.

Ngoài ra, hãy kiểm tra sự rò rỉ của chất làm mát và các dạng xả khác từ hệ thống thông hơi hoặc cửa sổ trời. Những đường rò rỉ này chính là nguyên nhân gây nên hơi ẩm bên trong cabin.

Quý khách hàng vui lòng để lại SDT, Hyundai Phạm Hùng sẽ gọi điện tư vấn cho Quý khách hàng về giá xe, các chương trình khuyến mãi, thủ tục trả góp, đăng ký, đăng kiểm, bảo hiểm,...

Hoặc liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0886891688

Sản phẩm liên quan